Giao hàng miễn phí !

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Hướng dẫn chọn mua bút chì cho bé yêu

Trong tất cả dụng cụ học tập dành cho học sinh, có thể nói bút chì là một dụng cụ không thể thiếu, đặc biệt là đối với các bé trong độ tuổi vừa biết đọc, biết viết. Bút chì tạo nên cảm giác thoải mái khi sử dụng, đặc biệt là dễ dàng tẩy xóa. Thế nhưng, làm cách nào để có lựa chọn được những cây bút chì thích hợp nhất cho bé trong các hoạt động vẽ tranh, viết chữ? Hãy cùng tham khảo những bí quyết sau đây nhé!
 

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bút chì, như bút chì thay ruột, bút chì gọt vỏ, bút chì bấm,… Để chọn mua được loại bút chì thích hợp, tạo sự ham thích, hứng thú cho bé cũng như mang lại hiệu quả cho học tập, phụ huynh nên nghe theo yêu cầu của cô giáo, đồng thời quan sát tập vở, cách cầm bút của bé. Và nên nhớ, bút chì để viết chữ sẽ hoàn toàn khác với bút chì để vẽ tranh. 
 

Tùy theo cách cầm bút, thói quen khi viết của từng bé và mục đích sử dụng mà có cách chọn bút chì cho phù hợp:
 

 - Bút chì cứng được ký hiệu bằng HB, như bút chì 2HB, 3HB, 6HB… Độ HB càng cao thì bút chì càng cứng, khi đó khi viết sẽ để lại vết hằn trên tập vở, khó tẩy xóa được. Vì nét bút rất nhạt nên thích hợp với các bé có thói quen viết mạnh tay, tạo nét chữ thanh thoát và không bị lem ra vở. 
 

 

- Bút chì mềm được ký hiệu bằng B, như 2B, 3B, 6B… Càng nhiều B thì bút càng mềm, viết càng dễ. Tuy nhiên, bút chì mềm B thường dễ bị lem khi viết, và dễ bị gãy khi đè quá mạnh hoặc bị đánh rơi, do đó chỉ thích hợp với các bé có thói quen viết nhẹ nhàng, cẩn thận, và sau khi dùng phải cất ngay vào hộp đựng bút. Bút chì mềm thường được dùng để vẽ tranh hơn là viết chữ.
 

- Điểm khác biệt giữa bút chì HB và bút chì B là bút chì HB không được gọt quá nhọn, trong khi đó bút chì B không được để đầu quá tù. 
 

 

Lưu ý khi mua bút chì cho bé, phụ huynh nên mua 1 hộp thay vì những chiếc đơn lẻ. Vì không chỉ giá đắt, mà mua 1 hộp còn đảm bảo được bút chì còn nguyên vẹn, không bị đánh rơi hay đã sử dụng rồi. Bên cạnh đó, bút chì khúc cũng là một sự lựa chọn, vì không cần phải gọt, và cũng không cho nét quá đậm hay quá nhạt. Tuy nhiên, nên hướng dẫn bé không được tự ý tháo ngòi vì nếu làm mất 1 ngòi thì bút không thể sử dụng được. Tốt nhất là phụ huynh nên giữ lại ngòi của những bút đã sử dụng rồi, phòng khi bị mất thì có ngòi để lắp vào và tiếp tục sử dụng những ngòi còn lại. 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: